đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Huyện ủy Mỹ Đức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư năm 2024
Ngày đăng 19/03/2024 | 14:30  | View count: 243

Chiều (18/3), Huyện ủy Mỹ Đức đã tổ chức hội nghị triển khai Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư năm 2024 trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2024 sẽ tập trung vào các nhóm chủ đề chính tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm, những vấn đề nổi lên trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch hiện nay. Tác phẩm dự thi phải bảo đảm tính khoa học, tính Đảng, tính chiến đấu, tính định hướng, kết hợp chặt chẽ giữa “xây” và “chống”, có phát hiện mới. Khuyến khích các tác phẩm bảo vệ những nguyên lý cơ bản, những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và hoạt động của Đảng Cộng sản Việt Nam; đề xuất bổ sung, phát triển lý luận, hoàn thiện chủ trương, chính sách, pháp luật; những sản phẩm “bút chiến” phản bác trực diện, vạch trần tính chất phản cách mạng, phản khoa học trong luận điệu chống phá của các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị.

Về thể loại cuộc thi gồm: Tạp chí, báo, truyền hình, phát thanh và video clip. Đối tượng dự thi là người Việt Nam, người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện có tác phẩm chính luận phù hợp với tiêu chí Cuộc thi đều có quyền dự thi. Khuyến khích sự tham gia của: Trung tâm chính trị huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của các phòng, ban ngành, đoàn thể, đoàn viên, thành niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Bí thư TT huyện ủy Đỗ Trung Hai  cho biết tổ chức “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư năm 2024" trên địa bàn huyện Mỹ Đức góp phần tích cực vào thành công chung của "Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ tư, năm 2024" do Trung ương và thành phố phát động, đồng thời, triển khai hiệu quả Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị từ Trung ương đến cơ sở.

Phó Bí thư TT huyện ủy Đỗ Trung Hai  đề nghị căn cứ Kế hoạch, Thể lệ cuộc thi, các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức phát động Cuộc thi tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Tổ chức thu nhận, thẩm định tất cả các tác phẩm dự thi theo Thể lệ và lập danh sách, hồ sơ dự thi, có phân loại các bài thi chất lượng (theo đầu mối từng cơ quan, đơn vị) gửi về Ban Tuyên giáo Huyện ủy trước ngày 15/5/2024 để thẩm định, tổng hợp gửi Ban Tổ chức Cuộc thi cấp Thành phố đảm bảo đúng thời gian quy định./.

Nguyễn Quyền