đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Huyện ủy Mỹ Đức gặp mặt, chúc Tết nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ, đại tá lực lượng vũ trang nghỉ hưu trên địa bàn huyện
Ngày đăng 26/01/2024 | 17:21  | View count: 160

Sáng ngày 26/01, Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Mỹ Đức tổ chức gặp mặt, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ, đại tá lực lượng vũ trang nghỉ hưu trên địa bàn huyện và đảng viên huy hiệu 60 năm tuổi đảng trở lên.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Mỹ Đức các thời kỳ; các đồng chí Đảng viên 60 năm tuổi Đảng, đại tá lực lượng vũ trang nghỉ hưu trên địa bàn huyện.

Tại buổi gặp mặt, Phó Bí thư TT Huyện ủy Đỗ Trung Hai đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và công tác xây dựng Đảng bộ huyện năm 2023. Huyện Mỹ Đức đã hoàn thành 16/19 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV: Chỉ tiêu về Kinh tế (đạt 3 chỉ tiêu, cơ bản đạt 2 chỉ tiêu), chỉ tiêu về văn hóa –xã hội (đạt 4 chỉ tiêu, cơ bản đạt 3 chỉ tiêu), chỉ tiêu về xây dựng Đảng (4/4 chỉ tiêu đạt); Kinh tế tiếp tục tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân chuyển biến rõ nét, bộ mặt nông thôn toàn huyện nhiều đổi mới toàn diện; cơ sở hạ tầng phát triển đột phá tạo diện mạo mới; Sự nghiệp văn hóa xã hội, giáo dục đào tạo, y tế, khoa học công nghệ tiếp tục phát triển, đạt nhiều kết quả quan trọng; Hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự địa phương,  tình hình ANCT, trật tự ATXH được giữ vững, không phát sinh những điểm phức tạp về ANTT, đẩy nhanh tiến độ thi công trụ sở Ban Chỉ huy Quân sự, Công an các xã, thị trấn (Đã khánh thành, đưa vào sử dụng trụ sở Công an xã Hồng Sơn); Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng có bước chuyển biến mạnh, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp uỷ Đảng và đội ngũ cán bộ, đảng viên có nhiều chuyển biến tích cực; Hoạt động của Mặt trận tổ quốc và các tổ chức CTXH đổi mới về nội dung, thiết thực, hiệu quả, hướng mạnh về cơ sở.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Văn Uẩn bày tỏ vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế-xã hội rất toàn diện của huyện. Công tác xây dựng Đảng và sự lãnh đạo điều hành của Huyện ủy, UBND huyện có nhiều đổi mới đã tạo được sự thống nhất cao từ huyện đến cơ sở. Huyện Hoàn thành 18/18 chỉ tiêu phát triển KT-XH Thành phố giao, 19/19 chỉ tiêu huyện giao , trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao, vượt kế hoạch.  Kinh tế duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị SX đạt hơn 12.878 tỷ đồng, tăng 9,5% so cùng kỳ; Thu nhập bình quân đầu người đạt 65,8 triệu đồng/người/năm; Giá trị sản phẩm trên 1ha đất đạt 176 triệu/người/ha; cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Các ngành, lĩnh vực đều phát triển. Hoàn thành huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022. Có thêm 04 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 03 xã đạt NTM kiểu mẫu. Nâng số xã đạt NTM nâng cao là 07 xã, Kiểu mẫu là 03 xã (hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đảng bộ huyện đề ra).

Chia sẻ với các đồng chí lãnh đạo huyện, Đại tá Cao Hoàng Dân, Nguyên Chủ tịch Hội CCB huyện khẳng định, mỗi bước đi, mỗi bước trưởng thành của các đồng chí Sĩ quan cấp cao trong quân đội, công an đều có sự giúp đỡ rất lớn của huyện. Đồng thời nguyện tiếp tục nêu cao phẩm chất cách mạng, chấp hành các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia xây dựng Đảng, các phong trào của địa phương, giữ gìn lối sống lành mạnh, giản dị, làm tấm gương cho thế hệ trẻ học tập, kiên quyết đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững ANCT, TTATXH, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy và chính quyền cơ sở. Từ những kết quả đạt được năm 2023, tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức tiếp tục đoàn kết, triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024, tạo đà để huyện Mỹ Đức phát triển bền vững và sớm đưa huyện đạt chuẩn NTM nâng cao, kiểu mẫu…

Trước những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu, thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy - UBND huyện, đồng chí Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy đã trân trọng cảm ơn và nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, những kinh nghiệm quý báu của các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện Mỹ Đức các thời kỳ, các đồng chí sĩ quan quân đội, công an cấp cao nghỉ hưu. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị, với kinh nghiệm và uy tín cao trong xã hội, các đồng chí nguyên lãnh đạo chủ chốt huyện qua các thời kỳ, đại tá lực lượng vũ trang nghỉ hưu trên địa bàn huyện và các đồng chí đảng viên cao tuổi đảng tiếp tục thông tin sâu rộng hơn nữa tới các đồng chí đảng viên trong chi bộ cũng như nhân dân địa phương nơi các đồng chí đang sinh hoạt và sinh sống; góp phần tạo sự thống nhất và đồng thuận cao trong nhận thức và hành động của toàn Đảng bộ và nhân dân trong huyện.

“Với tình cảm và trách nhiệm của mình, mong rằng trong thời gian tới các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện và toàn thể các đồng chí dự hội nghị hôm nay tiếp tục có những đóng góp, hiến kế cho tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bằng nhiều kênh thông tin khác nữa để Huyện ủy, HĐND, UBND huyện có thêm những giải pháp hữu hiệu hơn nữa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết và trách nhiệm; sức mạnh và trí tuệ của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện xây dựng và phát triển quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp” - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Anh Dũng nhấn mạnh./.

Nguyễn Quyền - Hữu Khánh