đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Hội Nông dân huyện: Tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”
Ngày đăng 02/06/2023 | 16:55  | View count: 125

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023, Sáng ngày 2/5, Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Cuộc vận động “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Về dự có đồng chí Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Hội Nông dân TP Hà Nội, đồng chí Trần Ngọc Nghìn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí chủ tịch hội nông dân và BCH hội nông dân 22 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố Hà Nội đã tuyên truyền các nội dung trọng tâm cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; một số quy định của pháp luật về bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, sản xuất hàng hoá trong nước và một số khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc vận động. Trong thời gian qua, cùng với thường xuyên tuyên truyền đối với hội viên, nông dân, góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng và sản xuất kinh doanh các mặt hàng nông sản đảm bảo chất lượng, các cấp Hội nông dân trong huyện đã đẩy mạnh việc cung ứng hàng Việt thông qua các chương trình phối hợp đưa hàng Việt về nông thôn; hỗ trợ xây dựng thương hiệu và thị trường tiêu thụ đối với các sản phẩm do người nông dân sản xuất; cung cấp các hàng hóa, vật tư là hàng Việt để phục vụ nông dân sản xuất nông nghiệp... Đặc biệt, các cấp hội Nông dân đã tích cực tuyên truyền trách nhiệm của doanh nghiệp trong tham gia sản xuất, đăng ký xây dựng thương hiệu gắn với chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP).

Thông qua hội nghị, các hội viên nông dân sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, người dân ưu tiên dùng hàng Việt Nam, thay đổi tâm lý tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt Nam, góp phần xây dựng và làm sâu sắc nét đẹp văn hoá của người tiêu dùng Việt Nam trong giai đoạn mới.

Nguyễn Hương