đảng - đoàn thể

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ
Ngày đăng 20/05/2023 | 16:48  | View count: 141

Sáng 19/5, Đoàn đại biểu Huyện uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Mỹ Đức do đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ làm trưởng đoàn đã về dâng hoa, dâng hương tại nhà lưu niệm Bác Hồ, nhân dịp Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023)

Tham gia cùng đoàn có đồng chí Lê Chí Hoà - UVBTV huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ; Phó Chủ tịch HĐND, UBND huyện; Đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo thị trấn Đại Nghĩa và xã Hương Sơn.

Tại Nhà lưu niệm Bác Hồ, thị trấn Đại Nghĩa, trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn công lao to lớn của Người, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng ta, nhân dân ta, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân Quốc tế. Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, đấu tranh cho hòa bình và hạnh phúc của dân tộc Việt Nam và nhân dân thế giới.

Mỹ Đức tự hào là quê hương đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và làm việc 2 lần, mỗi lần về thăm Người để lại tình cảm đặc biệt cùng những lời di huấn thiêng liêng cho cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức. Lần thứ nhất Bác về thăm đó là ngày 19/5/1958, Bác đã về thăm Chùa Hương, một danh lam thắng cảnh nổi tiếng cả nước, với động Hương Tích được mệnh danh là “Nam Thiên đệ nhất động”. Tại chuyến đi hôm đó, Người đã để lại tình cảm đặc biệt cùng những lời di huấn thiêng liêng cho cán bộ và nhân dân huyện nhà. Trong đó người ca ngợi cảnh đẹp  của Chùa Hương và căn dặn Chính quyền và nhân dân về việc cần phải  tôn tạo nơi đất phật, phải trồng nhiều cây, bảo vệ tôn tạo và xây dựng thắng cảnh đẹp hơn để cho bà con trong nước, kiều bào nước ngoài về chiêm bái và thăm quan lễ phật. Lần thứ hai Bác về huyện là ngày 07/10/1961, Đảng bộ và nhân được đón Bác về thăm, nói chuyện và giảng Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 của Trung ương Đảng khoá III “ về phát triển nông nghiệp toàn diện”.

Lời dạy thiêng liêng của người đã trở thành nguồn cổ vũ, động viên to lớn, thúc đẩy Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân huyện nhà đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đoàn kết, đổi mới, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; quyết tâm xây dựng Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh. 

Văn Mạnh – Nguyễn Cường