đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Huyện ủy Mỹ Đức tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”
Ngày đăng 19/05/2023 | 08:00  | View count: 232

Thực hiện Kế hoạch số 121-KH/TU ngày 22/12/2022 của Thành ủy về triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên", ngày 18/5, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT Huyện uỷ cho biết: Để triển khai ứng dụng phần mềm "Sổ tay đảng viên điện tử" và phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên", Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng Kế hoạch, tổ chức tập huấn triển khai 2 phần mềm này tới các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc và cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Huyện. Cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, quán triệt, tuyên truyền đến tổ chức Đảng và toàn thể đảng viên tổ chức thực hiện 2 phần mềm. Việc đưa vào sử dụng 2 phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” là nhiệm vụ chính trị rất quan trọng nhằm từng bước xây dựng môi trường làm việc trong công tác xây dựng Đảng hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu triển khai các nhiệm vụ chính trị, quản lý, điều hành của các cấp ủy đảng từ Huyện tới cấp ủy cơ sở, góp phần thực hiện cải cách hành chính, quản lí số hóa các tài liệu, hồ sơ của đảng viên.

Phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” là phần mềm chuyên biệt được thực hiện trong mạng diện rộng của Đảng nhằm từng bước xây dựng môi trường làm việc trong công tác xây dựng Đảng hiện đại, chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu triển khai các nhiệm vụ chính trị, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng từ TP tới cấp ủy cơ sở.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu là Bí thư, Phó bí thư, cán bộ văn phòng cấp ủy, phụ trách công tác đảng các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy được đại diện Công ty Cổ phần tin học Tân Dân hướng dẫn thực hiện cài đặt và sử dụng phần mềm "Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên"; mục tiêu, chức năng của ứng dụng; kỹ năng quản lý, vận hành, sử dụng, cập nhật thông tin, tài khoản, thông tin hồ sơ đảng viên, các tổ chức Đảng, sinh hoạt Chi bộ, phản ánh, kiến nghị xây dựng Đảng trong ứng dụng. Đồng thời, các đại biểu cũng trao đổi, giải đáp những vướng mắc khi cài đặt, đăng ký và thao tác các quy trình trên ứng dụng phần mềm./.

Nguyễn Quyền