đảng - đoàn thể

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổ chức “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023
Ngày đăng 13/01/2023 | 07:57  | View count: 127

Ngày 12/1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Mỹ Đức tổ chức chương trình “Tết Sum Vầy - Xuân gắn kết” Xuân Quý Mão năm 2023 cho công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện. Chương trình là món quà ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Công đoàn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Dự và động viên đoàn viên, người lao động tại chương trình có Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các ban của huyện ủy, Ủy ban MTTQ huyện và các đoàn thể chính trị xã hội huyện.

Với phương châm “ Tất cả đoàn viên, người lao động đều có tết”, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện đã và đang  tích cực kêu gọi, vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đồng thời trích kinh phí hoạt động để chăm lo tết cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Tại chương trình, phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Lê Đình Hùng, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, LĐLĐ Huyện và khách sạn Mai Lâm xã Hương Sơn đã trao 257 suất quà cho CNVCLĐ và các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; trong đó LĐLĐ TP trao 130 suất, mỗi suất quà  trị giá 1 triệu đồng, LĐLĐ huyện trao 127 suất,  mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng, khách sạn Mai Lâm trao tặng  127 suất,  mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng với tổng trị giá các phần quà tặng là 242 triệu đồng, bên cạnh đó LĐLĐ TP, huyện đã trao hỗ trợ 01 mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền là 45 triệu đồng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội  Lê Đình Hùng và đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy trao quà cho các đoàn viên

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đã gửi lời cảm ơn đến LĐLĐ TP đã có những quan tâm, chia sẻ với CNVCLĐ huyện Mỹ Đức, đồng thời biểu dương tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và ghi nhận sự cố gắng, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp tại địa phương với tổ chức Công đoàn và với người lao động. Trong đó, LĐLĐ huyện đã thể hiện rõ vai trò tham gia đại diện, chăm lo cho đoàn viên, người lao động.

Để hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện năm 2023 đạt kết quả tốt hơn nữa, đồng chí Phó Bí thư Thường trực huyện ủy đề nghị, trong năm 2023, căn cứ vào chủ đề công tác năm của Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ Thành phố, Huyện ủy Công đoàn huyện cần tiếp tục thực hiện tốt chức năng cốt lõi của tổ chức Công đoàn là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Cùng với đó, LĐLĐ huyện cần tiếp tục đổi mới nội dung, thường xuyên chăm lo và thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Trước mắt, tập trung tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, không được để bất cứ đoàn viên, người lao động nào không có Tết...

Cũng tại chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đa dạng, phong phú. Trong đó, CNVCLĐ huyện được tham gia thi trưng bày góc tết xưa, mâm ngũ quả, đây là sân chơi để các đoàn viên công đoàn có cơ hội được giao lưu, học hỏi, thể hiện được kĩ năng phối hợp, tính thẩm mĩ của các đoàn viên.

Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023 được LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức, góp phần động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và ngày càng tin tưởng, gắn bó với tổ chức Công đoàn, người lao động yên tâm trong công tác, sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển chung của huyện./.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường