đảng - đoàn thể

Hội Cựu chiến binh huyện Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018
Ngày đăng 03/07/2018 | 02:46  | View count: 1012

Sáng ngày 03/7, tại Hội trường Huyện ủy, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa, UV BTV - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo, cán bộ Hội Cựu chiến binh huyện; các đồng chí Chủ tịch Hội CCB cơ sở.

Đ/c Cao Hoàng Dân - Hội trưởng Hội CCB huyện phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hội CCB huyện 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và báo cáo tổng kết đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua Ái quốc” (11/6/1948-11/6/2018). Báo cáo nêu rõ, trong 6 tháng qua, Huyện hội và các hội cơ sở đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu, bám sát sự chỉ đạo của cấp trên và các nhiệm vụ chính trị của địa phương tích cực chủ động triển khai tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, các mặt công tác của hội. Tích cực phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, UB MTTQ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. 6 tháng đầu năm, Hội đã kết nạp được 188 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 8.929 hội viên.

Thông qua đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua Ái quốc”, các cán bộ, hội viên đã và đang tích cực gương mẫu tham gia xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, đấu tranh chống quan điểm sai trái và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Đã có trên 98% cán bộ, hội viên được học tập quán triệt thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của Hội; Hội đã tổ chức được 22 buổi thông báo thời sự cho gần 6.860 lượt hội viên. Các cán bộ, hội viên trong hội luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng. Bên cạnh đó, các cấp hội nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, đẩy mạnh phong trào “Cựu Chiến binh đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ “Vì Trường Sa thân yêu” được 78triệu 524nghìn đồng. Ủng hộ các quỹ “Vì người nghèo; Quỹ nhân đạo; quỹ khuyến học; Quỹ nạn nhân chất độc da cam” được 97 triệu 430 nghìn đồng. Trong năm, Huyện hội đã hỗ trợ xây mới 1 nhà và sửa chữa 1 nhà dột nát cho 2 hội viên trong hội với tổng trị giá là 60 triệu đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày 7 ý kiến tham luận đóng góp ý kiến vào phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phương hướng xây dựng tổ chức hội giúp hội trong sạch vững mạnh hơn trong những năm tiếp theo…

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Thông qua hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội CCB từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí yêu cầu hội CCB huyện trong thời gian tới tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng; tiếp tục chủ động đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu, đoàn kết giúp nhau làm giàu giảm nghèo và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Hội trong 6 tháng cuối năm 2018. Đẩy mạnh thực hiện đề án số 03 về “Giảm nghèo, xóa nhà dột nát” trên địa bàn huyện Mỹ Đức.

Hội CCB huyện trao tặng 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB Hội viên Hội Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi Thành phố năm 2018

Kết thúc hội nghị, huyện hội đã trao giấy khen cho 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB Hội viên Hội Cựu chiến binh sản xuất kinh doanh giỏi thành phố năm 2018.

                                                                                                                Lê Quí