đảng - đoàn thể

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức triển khai phong trào thi đua năm 2018
Ngày đăng 01/03/2018 | 02:37  | View count: 231

Sáng 28/02, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị gặp mặt đầu năm và triển khai phong trào thi đua năm 2018. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo ban Dân vận Huyện ủy, Hội liên hiệp Phụ nữ Huyện, cùng các đồng chí là Hội trưởng Hội phụ nữ 22 xã, thị trấn.

Năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội và nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Huyện, chủ động, sáng tạo, triển khai có hiệu quả phong trào thi đua và 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội; chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức phát động thi đua thực hiện các nội dung và chỉ tiêu thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Hội Liên hiệp Phụ nữ Huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục truyền thống đến hội viên phụ nữ. Tuyên truyền, vận động các cơ sở Hội thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Chỉ thị số 11 của Thành ủy về tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang. Phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh - hạnh phúc” tiếp tục được đẩy mạnh, cụ thể hóa 4 phẩm chất đạo đức của người Phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch. Thực hiện nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững, các cơ sở Hội đã khai thác và quản lý nguồn vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội chohội viên vay phát triển kinh tế, làm ăn có hiệu quả. Từ những hoạt động của Hội đã thu hút ngày càng đông chị em vào tổ chức Hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để hoàn thành nhiệm vụ công tác Hội đề ra trong năm 2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức tiếp tục thực hiện tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế; Xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền;thực hiện giám sát, phản biện xã hội.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận những thành tích của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đạt được trong năm 2017, đồng thời chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018 mà các Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cần phải thực hiện, tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Hội vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, phối hợp với các ban, ngành liên quan tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức hội ngày càng  vững mạnh.

Nguyễn Cường