đảng - đoàn thể

Tổng kết công tác hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017
Ngày đăng 13/12/2017 | 07:57  | View count: 2734

Chào mừng kỷ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989 - 6/12/2017), ngày 12/12, Hội Cựu chiến binh huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Những năm qua, Hội CCB huyện Mỹ Đức đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, xứng đáng là một tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cán bộ, hội viên CCB, là chỗ dựa vững chắc của Đảng, chính quyền và nhân dân. Năm 2017, các cấp hội CCB huyện Mỹ Đức đã tổ chức triển khai đồng bộ và hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị, xây dựng Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Thực hiện đề án 03 về giảm nghèo và xóa nhà dột nát giai đoạn 2014 - 2017, các cấp hội đã rà soát và kiểm tra, vận động hội viên ủng hộ được 63,8 triệu đồng và triển khai xây mới được 4 căn nhà, sửa chữa 2 căn nhà cho các gia đình hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với số tiền tổng trị giá trên 200 triệu đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Nghinh - Chủ tịch Hội CCB TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, trong dịp lễ tết và kỷ niệm 70 năm ngày thương Binh liệt sỹ, đã thăm hỏi 756 suất quà trị giá 162,2 triệu đồng cho các đối tượng chính sách, có hoàn cảnh khó khăn và mừng thọ cho 156 hội viên trên 70 tuổi. Hội đã thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ tại địa phương; xây dựng các nguồn quỹ an sinh xã hội, đặc biệt là quỹ “Nghĩa tình đồng đội”; đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo các cơ sở. Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách - Xã hội huyện giúp 2.163 hội viên vay vốn với số dư nợ là 42,4 tỷ đồng qua đó giúp hội viên nghèo phát triển kinh tế, giải quyết việc làm. 

Đ/c: Cao Hoàng Dân, Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức phát biểu tiếp thu tại Hội nghị

Trong năm 2018, Hội CCB huyện Mỹ Đức sẽ tập trung đoàn kết, giúp nhau phát triển sản xuất với 3 mục tiêu “Xóa nghèo nhanh, bền vững; nâng hộ khá, giàu; vốn và việc làm”; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào, chương trình văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh. Đổi mới nâng cao hơn nữa nội dung, phương thức và hiệu quả hoạt động. Chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới”. Chủ động phối hợp nâng cao hiệu quả giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ...

Đ/c Cao Hoàng Dân – Chủ tịch Hội CCB huyện Mỹ Đức tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu năm 2017

Tại hội nghị, UBND huyện Mỹ Đức đã tặng giấy khen cho 23 tập thể, 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "CCB gương mẫu" năm 2017.

Lê Quí