đảng - đoàn thể đảng - đoàn thể

Khu dân cư thôn Đồi Dùng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017
Ngày đăng 08/11/2017 | 16:30  | View count: 1705

Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), sáng ngày 08/11, khu dân cư (KDC) thôn Đồi Dùng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC.

Về dự, chung vui với bà con nhân dân có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố; Trịnh Xuân Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện, cùng các đồng chí cán bộ, chuyên viên Ban Dân tộc Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Ban Dân tộc Thành phố; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã An Phú; cấp ủy, chính quyền, Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể KDC và đông đảo bà con nhân dân KDC thôn Đồi Dùng.

Phần hội diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với các màn múa lân, múa quạt và các tiết mục văn nghệ truyền thống đặc sắc của nhân dân trong thôn. Phần lễ diễn ra trang trọng với diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam 87 năm qua; đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; biểu dương hộ gia đình văn hoá tiêu biểu năm 2017. Đồng thời, phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Thôn Đồi Dùng, xã An Phú là thôn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, toàn thôn có 182 hộ, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Trong năm qua, được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ Việt Nam các cấp, nhân dân trong thôn luôn đoàn kết, sống chan hòa, trọng nghĩa tình, tương trợ, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, tích cực xây dựng nông thôn mới.  Năm 2017, mặc dù điều kiện sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn làm ảnh hưởng đến thu nhập của người dân, song bằng sự phấn đấu, nỗ lực, nhân dân trong thôn đã khắc phục khó khăn, chăm chỉ làm ăn, nhiều hộ đã mạnh dạn thay đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, đem lại nguồn thu nhập cao. Nhờ vậy đời sống nhân dân được nâng lên, nhiều hộ xây được những ngôi nhà kiên cố, đường làng ngõ xóm phong quang, sạch đẹp. Số hộ có mức sống khá và trung bình ngày một tăng, số hộ nghèo ngày một giảm, mức thu nhập bình quân đầu người tăng. Năm 2017, ước đạt thu nhập bình quân đầu người là 17 triệu đồng/người/năm (tăng 1 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016); có 85% số hộ có đời sống từ trung bình trở lên, 15% số hộ nghèo và cận nghèo, không có hộ đói, các hộ thuộc gia đình chính sách đều có mức sống từ trung bình khá trở lên. Số hộ đạt chuẩn gia đình văn hoá là 167/182 hộ (đạt 91%).

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP trao quà cho các hộ nghèo trong thôn.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố phấn khởi khi thấy đời sống của nhân dân xã An Phú nói chung và KDC thôn Đồi Dùng nói riêng ngày càng phát triển và chia sẻ với những thiệt hại của bà con do ảnh hưởng của cơn bão số 10 vừa qua. Đồng chí mong muốn, với tinh thần ngày hội Đại đoàn kết, nhân dân KDC thôn Đồi Dùng sớm khắc phục khó khăn, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để đời sống nhân dân ngày càng nâng cao. Tại đây đồng chí đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng cho 10 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong thôn. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Phúc Hải, Phó Trưởng Ban Dân tộc Thành phố cũng trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi bão lũ thời gian qua.

Nguyễn Hồng, Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức