BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016-2020

Đại biểu HĐND Thành Phố tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 tại xã Hương Sơn
Ngày đăng 15/11/2018 | 08:26

Sáng ngày 14/11, Tại Hội trường UBND xã Hương Sơn, Đoàn đại biểu HDND Thành phố Hà Nội ứng cử tại huyện Mỹ Đức đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 với nhân dân xã Hương Sơn - Huyện Mỹ Đức. Đoàn đại biểu gồm có Ông Lê Trọng Khuê - Thành Ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội, ông Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng HĐND thành phố Hà Nội. Về phía huyện có Ông Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo UBMTTQ, Trưởng ban Kinh tế HĐND huyện.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu HĐND thành phố do ông Lê Minh Đức - Chánh Văn phòng HĐND Thành phố đã thông báo tới cử tri thời gian dự kiến nội dung kỳ họp thứ 7, HĐND Thành phố khóa XV; báo cáo tóm tắt kết quả tình hình kinh tế - xã hội năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019 của HĐND Thành phố và báo cáo trả lời kiến nghị của cử tri huyện Mỹ Đức tại kỳ họp thứ 6, HĐND Thành phố.

Sau đó, Đoàn đại biểu thành phố nghe cử tri Mỹ Đức đề xuất kiến nghị các vấn đề dân sinh trên địa bàn xã Hương Sơn. 7 đại biểu cử tri đã đưa ra các ý kiến, kiến nghị đề xuất tập trung xoay quanh vào 3 nhóm vấn đề về công tác quy hoạch, về xây dựng cơ bản, về văn hóa xã hội, chế độ chính sách đối với giáo viên, cán bộ nhân viên mầm non.

Cụ thể, cử tri Đào Văn  Hùng - Trưởng thôn Yến Vỹ xã Hương Sơn đã nhấn mạnh vấn đề quy hoạch tổng thể khu di tích thắng cảnh Chùa Hương sao cho xứng tầm là di tích quốc gia đặc biệt, mở rộng giao thông tỉnh lộ 419, 425. Hai tuyến đường này nhỏ hẹp không đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và phát triển của khu di tích Quốc gia đặc biệt và cần có những chính sách để thu hút đầu tư vào khu di tích thắng cảnh Chùa Hương. Ông Hùng cũng cho rằng, với dân số hơn 23.000 dân, gắn với quần thể di tích Quốc gia dặc biệt, TP nên nghiên cứu, xem xét nâng cấp xã Hương Sơn thành thị trấn để có định hướng phát triển toàn diện.

Đại biểu cử tri thôn Tiên Mai kiến nghị

Cử tri thôn Hội Xá và Thôn Tiên Mai – xã Hương Sơn kiến nghị Tthành phố cho nạo vét, nâng cấp rãnh thoát nước tuyến đường trung tâm xã, đảm bảo mỹ quan, an toàn giao thông, hoàn thiện kè sông Đáy đoạn qua địa bàn thôn Tiên Mai và đề nghị thành phố trước khi khởi công bất kỳ công trình nào cần khảo sát thực tiễn và tham  khảo ý kiến địa phương để hoàn thiện hơn; đồng thời cử tri cũng đề nghị TP quan tâm đầu tư cơ sở vật chất nạo vét dòng suối Yến đảm bảo an toàn giao thông, phục vụ du khách về trẩy hội. Cử tri thôn Đục Khê – xã Hương Sơn kiến nghị, quy hoạch mở rộng diện tích và nâng cấp chợ Đục Khê nhằm đảm bảo nhu cầu giao thương của người dân và đảm bảo ATGT; đẩy nhanh tiến độ thi công đoạn đường từ Đục Khê ra đường TL 419 và đề nghị Huyện và Thành phố  cần mở rộng bến xe Hương Sơn và đề nghị sở giao thông vận tải cần quán triệt lái xe tuyến buýt Mỹ Đình - Hương Sơn đỗ dừng đúng bến để đảm bảo an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông; Về văn hóa xã hội, Cử tri xã Hương Sơn đề nghị Thành phố có kế hoạch tổ chức thi tuyển công chức để giáo viên yên tâm công tác, đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy. Hiện, trường có 12 giáo viên hợp đồng.

Ông Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện giải trình kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hương Sơn.

Sau khi lắng nghe các ý kiến kiến nghị của cử tri, ông Nguyễn Văn Hoạt - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện Mỹ Đức giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và đã chỉ rõ từng công việc cụ thể huyện đã và đang triển khai đối với tất cả các công trình dự án nằm trên địa bàn xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Đồng chí nhấn mạnh, Tuyến đường BT Miếu Môn - Hương Sơn đã được thành phố thông báo chỉ giới đường đỏ và sẽ khởi công tuyến đường trong năm 2019, Các dự án nằm trong quần thể khu di tích quần thể Hương Sơn đã được Thành phố, các sở ngành quan tâm, có chính sách để thu hút các nhà đầu tư để phát triển quần thể khu di tích thắng cảnh Hương Sơn xứng tầm với di tích quốc gia đặc biệt; đồng chí Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức Nguyễn Văn Hoạt mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hương Sơn cùng đồng tâm gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị đang có, đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn cũng như toàn bộ khu di tích thắng cảnh Hương Sơn, thực hiện tốt hơn nếp sống văn minh trong giao tiếp ứng xử để tạo cảm tình cho du khách về thăm quan thắng cảnh để xã Hương Sơn luôn giàu đẹp và phát triển vững bền trong lòng du khách thập phương.

Ông Lê Trọng Khuê - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân thành phố Hà Nội tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ông Lê Trọng Khuê - TUV - Chủ tịch Hội Nông dân Thành phố đã thay mặt đoàn đại biểu HĐND thành phố hà Nội ghi nhận những ý kiến của cử tri và khẳng định sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND TP tại kỳ họp thứ 7 - HĐND Thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016 - 2023 để Thành phố và các cơ quan chức năng sẽ có phương án giải quyết các vấn đề mà cử tri quan tâm.

Thu An - Nguyễn Hiệu