Bài viết chuyên sâu Bài viết chuyên sâu

Công tác đầu tư, quản lý hạ tầng đô thị
Ngày đăng 16/11/2015 | 09:21

Sáng ngày 21/10, đ/c Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã về Mỹ Đức chủ trì với các lãnh đạo huyện về công tác đầu tư và quản lý hạ tầng đô thị. tại Hội nghị UBND huyện Mỹ Đức đề nghị UBND TP Hà Nội cho biết điều chỉnh bổ sung quy hoạch một số khu du lịch sinh thái, nhất là khu nghỉ dưỡng Tuy Lai, khu du lịch sinh thái tổng hợp hồ Quan Sơn theo phân khúc để phù hợp cho các doanh nghiệp đang muốn vào đầu tư.

Đề nghị thành phố cho nâng cấp tuyến đường tỉnh lộ 419 từ xã phúc lâm đến cuối trạm bơm PLT và đoạn từ bệnh viện huyện đến xã Đốc Tín, tuyến đường tỉnh lộ 424 đoạn từ ngã tư đến đập tràn cầu dậm xã Hợp Tiến. cải tạo nâng cấp đường giao thông liên xã Phùng Xá đi xã PLT, đường giao thông từ xã An Phú đi thị trấn Đại Nghĩa. Xây dựng tuyến đường 419 đi xã Hương Sơn tiếp giáp xã Tân sơn – kim Bảng – Hà Nam, đường trục huyện và câu Mỹ Hòa bắc qua sông đáy nối đường quốc lộ 21B.

Đầu tư xây dựng hệ thống chiếu sáng trên các đường tỉnh lộ, chỉnh trang trí vườn hoa, bờ sông đáy, hạ ngầm đường dây diện lưới hệ thống viễn thông tuyến phố Đại Đồng từ Đầu cầu Tế Tiêu đi vào cầu dậm, đầu tư xây dựng nhà máy xử lý giác thải tại xã Hợp Thanh công xuất 1500 tấn/ ngày đêm. Bãi chôn lấp giác thải rộng 3ha tại xã Mỹ Thành. Để nghị cho triển khai hệ thống nước sạch tại các xã trong năm 2016. Phát biểu tại buổi làm việc PCT UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đánh giá cao những kết quả mà huyện Mỹ Đức đã đạt được trong thời gian qua, mặc dù là huyện xa, điều kiện khó khăn xong huyện đã cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu được giao.

Đồng chí PCT UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng nhấn mạnh trong quy hoạch của TP đối với huyện Mỹ Đức định hướng là nông nghiệp, du lịch và thương mại vì vậy để đảm bảo cho phát triển Mỹ Đức cần có sự quan tâm hỗ trợ của TP, các sở ngành, giao sở giao thông lắp đặt các hệ thống giao thông chiếu sáng các đường tỉnh lộ bàn giao cho huyện Mỹ Đức quản lý, tổ chức đấu thầu ngay tuyến xe Buýt từ Tế tiêu về bến xe Yên Nghĩa chậm nhất trước tết âm lịch phải đưa vào khai thác để phục vụ nhân dân.

PV ĐTT huyện: Nguyễn Cường