an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Mỹ Đức: Khai mạc hội thao bắn súng quân dụng và quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2024
Ngày đăng 17/07/2024 | 18:58  | View count: 244

Sáng ngày 17/7, tại BCH Quân sự huyện , UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức Khai mạc Hội thao bắn súng quân dụng và Hội thao quốc phòng lực lượng DQTV năm 2024.

Về dự và chỉ đạo có đại diện Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch TT UBND huyện, Thượng tá Bùi văn Học, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện cùng lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ BCH quân sự huyện và gần 400 lực lượng dân quân tự vệ ở 22 xã, thị trấn, các cơ quan trong huyện.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Đặng Văn Cảnh, phó chủ tịch TT UBND huyện nhấn mạnh: DQTV là thành phần của LLVT Nhân dân; là LLVT quần chúng không thoát ly sản xuất, công tác;  lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của Nhân dân, tài sản của cơ quan, tổ chức ở địa phương, cơ sở; làm nòng cốt cùng toàn dân đánh giặc ở địa phương, cơ sở khi có chiến tranh…Để đáp ứng yêu cầu của LLVT Thủ đô và huyện Mỹ Đức trong giai đoạn hiện nay, lực lượng DQTV của huyện đã thường xuyên được xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng về mọi mặt, đặc biệt là chất lượng chính trị, tổ chức và khả năng SSCĐ, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống.

Để Hội thao đạt kết quả cao, đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện đề nghị: BTC hội thao chỉ đạo chặt chẽ, nghiêm túc, điều hành theo đúng kế hoạch bảo đảm chất lượng, an toàn tuyệt đối; BGK, tổ trọng tài làm việc công tâm, khách quan, trung thực, đúng điều lệ, quy tắc để đánh giá thành tích của từng cá nhân, đơn vị; các vận động viên phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua, rèn luyện, học hỏi, bình tĩnh, tự tin, tham gia hội thao đạt kết quả cao nhất.

Hội thao diễn ra từ ngày 17 đến ngày 19/7/2024 với các môn: Trinh sát, bắn súng tiểu liên AK bài 1, bài 1B phòng hóa, chạy vũ trang và ném lựu đạn, môn võ chiến đấu DQTV, môn bơi vũ trang, môn y tế. Ngay sau phần khai mạc, các vận động viên đã tham gia tranh tài các môn của hội thao quốc phòng lực lượng dân quân tự vệ năm 2024.

Nguyễn Hương